webhosting

Web hosting là gì? Các tính nằng của web hosting

Sau khi đã có một tên miền xem như bạn đã có địa chỉ trang web, nhưng thực sự trang web của chúng ta nằm ở đâu? hãy cùng thiết kế web bán hàng chuyên nghiệp làm rõ về khái niệm cũng như các tính năng của web hosting nhé.

Web hosting là gì?

Web hosting được hiểu là dịch vụ cho thuê chỗ máy chủ Internet để đặt website lên mạng. Nếu tên miền là địa chỉ ngôi nhà để khách hàng tìm đến,website là ngôi nhà thì web hosting chính là mảnh đất để đặt ngôi nhà đó lên.

Web Hosting là nơi diễn ra tất cả các hoạt động giao dịch, trao đổi thông tin giữa người sử dụng Internet và Website của bạn.Mỗi website đều có một host, khi bạn truy cập vào website đó, thực ra là bạn đang truy cập vào host chứa website.

webhosting

Các tính năng của web hosting

Dung lượng lưu trữ

Dung lượng lưu trữ là khoảng không gian mà bạn được cấp phép để lưu trữ dữ liệu website của bạn. Tùy theo tính chất và nội dung phát triển của trang web mà bạn chọn gói dung lượng cho phù hợp.Nếu dung lượng lưu trữ đã dùng hết, website sẽ làm việc chậm chạp thậm chí không thể vận hành. Nếu rơi vào trường hợp này tốt hơn hết là người dùng nâng cấp dung lượng lưu trữ.

Băng thông

Băng thông được hiểu là tốc độ truyền dữ liệu của trang web với người dùng trong một khoảng thời gian nhất định.nếu bằng thông gần hết hoặc sắp hết thì tốc độ tải trang sẽ rất chậm hoặc gần như không thể tải. Hãy lựa chọn băng thông phù hợp với nội dung phát triển trang web của bạn nhé

Cơ chế bảo mật,sao lưu dữ liệu

Lỗi bảo mật thường thấy nhất ở các nhà cung cấp dịch vụ web hosting là nếu máy chủ đặt website có một tay chuyên dòm ngó thông tin của người khác nằm chung trên đó thì hắn có thể đọc toàn bộ thông tin website, kể cả mã nguồn.

Khi website đi vào hoạt động chắc chắn khó tránh khỏi sự cố sảy ra, nặng nề nhất là sẽ mất toàn bộ dữ liệu website. Nhà cung cấp web hosting có chế độ sao lưu mỗi ngày hay không? Nếu có, họ có thể cung cấp cho bản sao lưu của ngày hôm qua, hôm kia hay một ngày nào đó mà yêu cầu. Thiệt hại sẽ hầu như không đáng kể.

Tương thích mã nguồn thông dụng

Các mã nguồn phổ biến như joomla các phiên bản, wordpress các phiên bản, magento, nukeviet, vbb, xenforo…  có được hỗ tợ không. Thật tốt nếu hỗ trợ thêm các phiên bản mã nguồn mới xuất hiện hiện nay như Drupal, Python, Perl…

Bạn cần tìm hiểu, tư vấn lựa chọn tên miền, Domain, Hosting, Email, Server/Vps  phù hợp.

Liên hệ: Mr.Thịnh – support@cyberpartner.vn

Website: webhosting.cyberpartner.vn